Kinh tế chính trị : (Chính Trị Quốc Gia, 1995)
Sách đề cập một cách có hệ thống các vấn đề tương đối về lịch sử tư tưởng kinh tế trước Marx, về các phương thức sản xuất và các học thuyết kinh tế; về vấn đề kinh tế Việt Nam, lịch sử tư tưởng kinh tế Việt Nam và những vấn đề kinh tế chính trị của thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội