Về chủ nghĩa Mác-Lêni chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam - Hồ, Chí Minh (Chính trị quốc gia, 2004)
Gồm những đoạn trích từ các trước tác của Hồ Chí Minh, được sắp xếp theo những nội dung chính sau đây: - Phần thứ nhất: về chủ nghĩa Mác - Lênin và chủ nghĩa xã hội - Phần thứ hai: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.