Lịch sử chủ nghĩa Mác : - Trang, Phúc Linh (Chính trị Quốc Gia, 2004)
Nội dung sách trình bày sự phát triển khó khăn phức tạp của chủ nhĩa Mác trong thời kỳ hiện đại, khoảng 40 năm cuối cùng của thế kỳ XX.