Kinh tế học - Samuelson, Paul A. (Viện quan hệ Quốc tế, 1989)
Đây là một giáo trình kinh tế học hiện đại được dùng trong các trường đại học nhiều nước. Sách trình bày các vấn đề cơ bản một cách có hệ thống, ngắn gọn và dễ hiểu, các định nghĩa chuẩn xác, có nhiều ví dụ minh họa cho lí thuyết. Cuối mỗi chương có phần tóm tắt nội dung, bảng kê thuật ngữ chính và một số bài tập để củng cố phần lí thuyết và kiểm tra nhận thức. Phần kinh tế vi mô ở tập I; kinh tế vĩ mô ở tập II.