Những qui định cơ bản về công tác thi đua và chế độ khen thưởng : (Viện Thi đua và khen thưởng Nhà nước, 1997)
Trong tình hình hiện nay, việc cải cách hoàn thiện hệ thống pháp luật, trong đó lĩnh vực tư pháp của nước ta được đặt ra hết sức cấp thiết. Ngành Tư pháp và Toà án có nhiều cơ hội và điều kiện thuận lợi để đổi mới, đồng thời cũng xuất hiện nhiều thách thức, khó khăn, đòi hỏi toàn Ngành phải triển khai đồng bộ, toàn diện các mặt công tác thuộc chức năng, nhiệm vụ của mình. Trong đó việc triển khai sâu rộng các văn bản pháp luật mới được ban hành liên quan đến tổ chức và hoạt động của Ngành là việc làm hết sức cần thiết. Nội dung cuốn sách này gồm có 7 phần chính, nhằm giúp cho các cá nhân, đơn vị trong và ngoài ngành có liên quan nắm bắt được những văn bản mới có liên quan đến tổ chức và hoạt động của ngành Tư pháp.