Dùng cho giảng viên lí luận Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh các trường Đại học, Cao đẳng (Hà Nội, 2004)
Gồm các bài viết về chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa tư bản, cơ sở lý luận về xây dựng đất nước, tư tưởng Hồ Chí Minh về chủ nghĩa xã hội,...
Keywords: Philosophy, Marxist,Triết học Mác