Tài liệu tham khảo : (Nxb. Hà Nội, 2004)
Gồm một số bài viết về toàn cầu hóa và phát triển kinh tế tri thức, thời đại ngày nay và triển vọng của chủ nghĩa xã hội trong hai thập niên đầu thế kỷ 21, vấn đề dân tộc và đại đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam, ...