Lôgíc quy nạp và vai trò của nó trong nhận thức khoa học - Nguyễn, Gia Thơ (Khoa học xã hội, 2005)
Gồm 3 chương với nội dung về lôgíc quy nạp và những điều kiện ra đời của lôgíc quy nạp phi cổ điển, lôgíc quy nạp hiện đại - những vấn đề và khuynh hướng cơ bản của nó, vai trò của lôgíc quy nạp trong nhận thức khoa học.