Tai họa sắp đến và những phương pháp để ngăn ngừa tai họa đó - Lenin, Vladimir Ilyich (Sự thật, 1958)
Bàn về thỏa hiệp; Bàn về cương lĩnh của Đảng; Tai họa sắp đến và những phương pháp ngăn ngừa tai họa đó; Cách mạng Nga và nội chiến; chủ nghĩa Mác và khởi nghĩa