Lí luận văn học : (Nxb. Đại học Sư Phạm, 2017)
Nội dung sách gồm: Tiến trình văn học; thời đại, trào lưu, phương pháp sáng tác, phong cách văn học; phương pháp sáng tác trong văn học; chủ nghĩa hiện thực thế kỉ XX; chủ nghĩa hậu hiện đại.