Lí luận văn học - Phương, Lựu (Nxb. Đại học Sư Phạm, 2016)
Nội dung sách gồm: Lí luận văn học là bộ môn chính, văn học với hiện thực đời sống; ý thức xã hội trong văn học; văn học gương mặt của văn hóa dân tộc; tư duy nghệ thuật của nhà văn.