Quy trình chiết xuất và khảo sát các hoạt tính sinh học của cao chiết cỏ tranh (Imperata cylindrica) : - Võ, Thị Kiều Ngân (Trường Đại học Cần Thơ, 2017)
Điều chế cao chiết từ bộ phận lá và thân rễ cỏ tranh, định tính các hợp chất tự nhiên, xác định hàm lượng phenolic tổng và flavonoid tổng từ các bộ phận lá và thân rễ cỏ tranh, xác định khả năng chống oxy hóa và kháng khuẩn của cỏ tranh.