Xác định mầm bệnh trên hạt lúa giống tại Hậu Giang và tuyển chọn vi khuẩn đối kháng trong đất để phòng trị bệnh : - Nguyễn, Thị Ngọc Ngân (Trường Đại học Cần Thơ, 2017)
Xác định mầm bệnh nấm và vi khuẩn nhiễm trên hạt lúa giống từ đó tuyển chọn chủng vi khuẩn đối kháng có khả năng làm giảm bệnh lúa von trong điều kiện nhà lưới.