Tiểu thuyết tâm lí Việt Nam nửa đầu thế kỉ XX : - Đào, Đức Doãn (Nxb. Đại học Sư phạm, 2005)
Nội dung sách gồm những tiền đề chủ yếu và quá trình phát triển của tiểu thuyết tâm lí trong văn học Việt Nam nửa đầu thế kỉ XX; Những dạng cơ bản của tiểu thuyết tâm lí trong văn học Việt Nam đầu thế kỉ XX đến 1939; Những dạng cơ bản của tiểu thuyết tâm lí trong văn học Việt Nam từ 1939 đến 1945