Phân lập và tuyển chọn Lactobacillus sp. ức chế vi khuẩn gây bệnh thận mủ và đốm đỏ trên cá tra ở tỉnh Đồng Tháp : - Nguyễn, Thị Việt Trinh (Trường Đại học Cần Thơ, 2017)
Phân lập và tuyển chọn dòng vi khuẩn Lactobacillus sp. có khả năng ức chế được vi khuẩn gây bệnh gan thận mủ và đốm đỏ trên cá tra nhằm tìm ra chủng vi khuẩn Lactobacillus mạnh, tiến đến sản xuất chế phẩm sinh học phục vụ nuôi trồng thủy sản bền vững không phải sử dụng thuốc kháng sinh.