Phương pháp giải toán hóa học hữu cơ - Nguyễn Thanh Khuyến (Trẻ, 1998)
Sách cung cấp phương pháp để giải các bài toán hoá hữu cơ, bắc đầu bằng cách làm quen với một số thủ thuật tính toán thường hay sử dụng (dùng M, n để lập công thức phân tử, dùng định luật bảo toàn nguyên tố để đơn giản hóa cách giải...); kế đó, khảo sát tỉ mỉ các tính chất cơ bản của từng họ; sau đó giải những bài toán tổng hợp gồm những chất thuộc nhiều họ khác nhau nhưng có chung một số tính chất...