(untitled) - Đinh, Xuân Lâm (Hà Nội, 1997)
Sách gồm 42 báo cáo của hai cuộc tọa đàm về đề tài "Tân thư và xã hội Việt Nam cuối thế kỷ XIX - đầu thế kỷ XX" do Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn thuộc ĐH Quốc Gia Hà Nội tổ chức vào 7/1996 và 01/1997. Qua các chủ đề như: Các tác giả và tác phẩm Tân thư ở Trung Quốc và Nhật Bản; Bối cảnh xã hội Việt Nam đầu thê kỷ XX với việc du nhập Tân thư; ảnh hưởng của Tân thư với phong trào duy tân đầu thế kỷ XX ở Việt Nam, các báo cáo đã cung cấp một số thông tin về lịch sử phát triển tư tưởng cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX ở Việt Nam
Keywords: books and reading,social interaction,sociology; sociological aspects