Giáo trình kỹ thuật sản xuất giống và nuôi cá biển - Trần, Ngọc Hải (Nxb. Đại học Cần Thơ, 2017)
Giáo trình được kết cấu thành 4 chương, gồm (i) Tổng quan về sản xuất giống và nuôi cá biển, (ii) Đặc điểm sinh học của một số loài cá biển, (iii) Kỹ thuật sản xuất giống cá biển và (iv) Kỹ thuật nuôi cá biển thương phẩm. Giáo trình được biên soạn dựa vào các nguyên lý chung, các thành tựu mới trong nghiên cứu trong nước và thế giới, trên cơ sở kết quả thực tế trong nghiên cứu và ứng dụng về sản xuất giống và nuôi cá biển của các tác giả.