Quan niệm về con người trong tiểu thuyết Tự Lực Văn Đoàn - Lê Thị Dục Tú (KHXH, 1997)
Đây là một chuyên luận nghiên cứu và phân tích tiểu thuyết của ba nhà văn tiêu biểu của Tự Lực Văn Đoàn: 1) Về mặt văn học sử: phân tích dưới một góc độ triết học và mỹ học quan niệm con người trong tiểu thuyết của Tự Lực Văn Đoàn. 2) Về mặt lý luận văn học: xem xét tiểu thuyết Tự Lực Văn Đoàn như một chỉnh thể nghệ thuật, một trào lưu của lịch sử văn học dân tộc ở cấp độ trên tác phẩm và trên phong cách cá nhân