Đổi mới phương thức lãnh đạo của các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương - Hoàng, Xuân Cừ (Chính trị Quốc gia, 2009)
Trình bày một cách sâu sắc cơ sở lý luận và thực tiễn của yêu cầu đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng trong các tổ chức cơ sở đảng nói chung, trong đó các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nói riêng; đi sâu nghiên cứu thực tiễn tổ chức, hiệu quả hoạt động ở các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Khối, từ đó đề xuất những giải pháp thích hợp nhằm nâng cao năng lực, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng của hệ thống này, góp phần quan trọng vào việc xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh và ngang tầm lãnh đạo.