Tuyển tập tác phẩm Byron (1788 -1824) - George Gordon Byron (Văn Học, 1997)
Sách giới thiệu thân thế và sự nghiệp văn chương G. G. Byron, một thiên tài văn học Anh theo chủ nghĩa lãng mạn cách mạng mà người ta phải dùng đến từ "chủ nghĩa Byron (Byronisme)" để chỉ các xu hướng văn học chịu ảnh hưởng sâu sắc của ông, được sản sinh ra ở hầu khắp các nước châu Âu suốt cả thế kỷ XIX. Tuyển tập này giới thiệu bảy chương đầu của tập thơ Don Juan, các trường ca, Tên cướp biển, Beppo, vở kịch Manfred và một số bài thơ trữ tình tiêu biểu