Xây dựng hệ thống câu hỏi và bài tập nhằm bồi dưỡng một số yếu tố của tư duy sáng tạo cho học sinh trung học cơ sở thông qua dạy học chương "Góc với đường tròn" (Hình học 9) : - Nguyễn, Ngọc Đức (Trường Đại học Cần Thơ, 2017)
Tìm hiểu một số yếu tố của tư duy sáng tạo được biểu hiện trong học tập môn toán và phương hướng chủ yếu để bồi dưỡng tư duy sáng tạo ở trường THCS, tìm hiểu cấu trúc hệ thống câu hỏi và bài tập theo định hướng bồi dưỡng một số yếu tố của tư duy sáng tạo.