Số phức trong dạy - học toán và vật lí ở bậc trung học phổ thông : - Nguyễn, Hữu Trí (Trường Đại học Cần Thơ, 2017)
Nghiên cứu lịch sử hình thành và phát triển của số phức, vai trò đối tượng và vai trò công cụ của khái niệm số phức trong lính vực toán và vật lí, phân tích sự ảnh hưởng của mối quan hệ thể chế dạy học toán ở Việt Nam lên mối quan hệ cá nhân của giáo viên và học sinh đối với khái niệm số phức.