Sử dụng mô hình hóa để phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho học sinh trung học phổ thông: Trường hợp hệ phương trình bậc nhất hai ẩn : - Nguyễn, Thị Kim Khánh (Trường Đại học Cần Thơ, 2017)
Nghiên cứu các thành tố, các biểu hiện có thể dùng để đánh giá năng lực giải quyết vấn đề của học sinh trong dạy học tri thức hệ phương trình bậc nhất hai ẩn bằng mô hình hóa, thiết kế một số tình huống thực nghiệm trong dạy học tri thức hệ phương trình bậc nhất hai ẩn.