Rèn luyện kỹ năng giải bài toán bằng cách lập phương trình cho học sinh trung học cơ sở : - Nguyễn, Đức Thum (Trường Đại học Cần Thơ, 2017)
Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn một số vấn đề về kỹ năng giải toán bằng cách lập phương trình, các biện pháp dạy học nhằm giúp cho học sinh rèn luyện các kỹ năng giải bài toán bằng cách lập phương trình ở trường trung học cơ sở.