Bồi dưỡng năng lực sáng tạo cho học sinh trung học phổ thông qua chủ đề "Giải toán có ứng dụng đạo hàm" ở lớp 12 : - Lê, Ngọc Kim Chi (Trường Đại học Cần Thơ, 2017)
Nghiên cứu những vấn đề cơ bản của năng lực sáng tạo và biểu hiện của sáng tạo ở học sinh trung học phổ thông để từ đó đề xuất những biện pháp cần thiết nhằm bồi dưỡng năng lực sáng tạo cho học sinh.