Lịch sử Việt Nam (Khoa học - Xã hội, 2017)
Lịch sử Việt Nam từ Vương triều Nguyễn được thành lập đến thời điểm thực dân Pháp xâm lược (1802 - 1858): Triều Nguyễn thiết lập nhà nước quân chủ chuyên chế; hệ thống quản lí hành chính các địa phương; tổ chức hành chính, xã hội và chính sách của Nhà nước đối với làng xã; chế độ ruộng đất và kinh tế nông nghiệp; công nghiệp và thủ công nghiệp; thương nghiệp; quan hệ đối ngoại; phong trào đấu tranh của các tầng lớp nhân dân; âm mưu xâm lược của thực dân Pháp