(untitled) (Hà Nội, 1997)
Sách tập trung những phản ánh dư luận báo chí về những tác phẩm văn học (văn xuôi và thơ) đáng kể nhất đã được công bố trong khoảng thời gian 1975 - 1985. Nội dung sách được chia thành từng chương, mỗi chương dành cho một tác phẩm, xếp theo thứ tự thời gian ấn hành lần đầu của xuất bản phẩm. Mỗi chương đều có một thư mục các bài báo hoặc cuốn sách đề cập đến tác phẩm, sau đó là trích đoạn một số bài vở nhằm phản ánh những nhận định, đánh giá, thảo luận hoặc tranh luận xung quanh tác phẩm.
Keywords: Vietnamese literature; History and criticism; 20th century