Bảo đảm quyền con người trong pháp luật lao động Việt Nam : - Lê, Thị Hoài Thu (Nxb. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2013)
Trình bày một số vấn đề về quyền của người lao động trong các văn kiện pháp lý quốc tế. Nghiên cứu pháp luật lao động Việt Nam về bảo đảm quyền con người liên quan đến: bảo đảm quyền tự do việc làm; quyền được bảo đảm thu nhập, đời sống; quyền được tôn trọng, bảo đảm an toàn sức khỏe, tính mạng, nhân phẩm, danh dự, nhân cách của người lao động; quyền tự do công đoàn, quyền của người lao động di trú,