Pháp luật quốc tế và Việt Nam về môi trường với việc bảo vệ quyền con người - Mai, Hải Đăng (Nxb. Tư pháp, 2015)
Trình bày những vấn đề lý luận về quyền con người, quyền môi trường. Phân tích pháp luật quốc tế và pháp luật của một số quốc gia về bảo vệ môi trường. Đưa ra đề xuất, khuyến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật Việt Nam về vấn đề này.