Quyền an sinh xã hội và đảm bảo thực hiện trong pháp luật Việt Nam : - Lê, Thị Hoài Thu (Nxb. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2014)
Trình bày những vấn đề lý luận về quyền an sinh xã hội. Phân tích thực trạng bảo đảm quyền an sinh xã hội trong việc bảo vệ thu nhập thông qua bảo hiểm xã hội ở Việt Nam; bảo vệ và chăm sóc sức khỏe thông qua bảo hiểm y tế; trợ giúp xã hội khi gặp phải hoàn cảnh khó khăn;... Đưa ra một số biện pháp nhằm đảm bảo quyền an sinh xã hội trong pháp luật Việt Nam.