(untitled) (Hà Nội, 1997)
Sách giới thiệu những tác phẩm tiêu biểu về văn xuôi tự sự, một loại hình văn học trong quá trình phát triển văn học Việt Nam thời trung đại từ thế kỷ X đến thế kỷ XIX, với ba xu hướng phát triển: Xu hướng dân gian, xu hướng lịch sử và xu hướng thế tục cùng với ba hình thức tự sự: truyện ngắn, ký và tiểu thuyết chương hồi
Keywords: Vietnamese literature; History and criticism