(untitled) - Phạm, Hồng Thái (Hà Nội, 2016)
Phân tích và làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn về quyền con người và bảo đảm quyền con người ở Việt Nam, với những nội dung chủ yếu: Những vấn đề phương pháp luận nghiên cứu về quyền con người; Nguồn gốc tư tưởng quyền con người ở Việt Nam; Tư tưởng về quyền con người ở Việt Nam thời kỳ nhà nước phong kiến độc lập; Tư tưởng Hồ Chí Minh về quyền con người; Tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam về quyền con người; Tư tưởng quyền con người trong pháp luật Việt Nam từ năm 1945 tới nay.
Keywords: Human rights,Nhân quyền