Đại cương lịch sử thế giới trung đại; T1 - Nguyễn Gia Phu (Giáo Dục, 1997)
Sách tập trung giới thiệu lịch sử trung đại Tây Âu theo từng phương diện như kinh tế, xã hội, chính trị, tôn giáo, văn hóa, đấu tranh giai cấp.... Lịch sử trung đại phương Tây là lịch sử chế độ phong kiến trên phạm vi toàn Châu Âu, trong đó chế độ phong kiến ở Tây Âu xuất hiện sớm và tan rã sớm nhiều hơn so với các khu vực khác, hơn nữa những nội dung quan trọng nhất của lịch sử trung đại phương Tây chủ yếu diễn ra ở Tây Âu