Đến với thơ hay - Lê Trí Viễn (Giáo Dục, 1997)
Sách cung cấp cái nhìn về thế giới thẩm mỹ của thơ qua việc bình phẩm những bài thơ Việt Nam. Quan niện bình thơ của Việt Nam không theo trường phái mà theo nếp nhà: nếp sống, dòng sử của dân tộc, sử truyện tích qua các thời đại, sử tâm hồn, trái tim, trí tuệ, sử cái đẹp. Thơ hay ở đây không chỉ dừng lại nơi ngôn ngữ hàm súc, vàng trau ngọc chuốt mà xuyên qua đó là tấm lòng, là trí dũng, nghĩa nhân, là yêu nước, nhân văn, nhân đạo