(untitled) - Nguyễn Thu Phong (Hà Nội, 1997)
Sách phân tích "tính Thiện" trong ba học thuyết của ba nhà "đại tư tưởng" đã ảnh hưởng lớn lao vào xã hội Đông phương: *) Đức Phật: Đại bi - Bình đẳng. *) Lão Tử: Tự nhiên. *) Khổng Tử: Chí Thiện. Dẫu đường đi " Xuất thế" và "Nhập thế" có khác nhau, nhưng ba nguồn tư tưởng đó vẫn gặp nhau ở giao điểm: Chân -Thiện - Mỹ"
Keywords: philosophy, oriental