Môi trường và ô nhiễm - Lê, Văn Khoa (Giáo Dục, 1995)
Sách cung cấp những thông tin cơ bản nhất về vấn đề môi trường và ô nhiễm. Việt Nam tuy mới bước vào con đường phát triển kinh tế, nhưng đã phải đối mặt với nhiều vấn đề môi trường ngiêm trọng. Ô nhiễm môi trường ở một số vùng đã tác động xấu đến sức khỏe nhân dân và gây ra nhiều tai biến, làm giảm nhanh chóng những loài động vật và thực vật quý hiếm. Ngoài ra sự đô thị hóa với tốc độ cao, đã và đang làm nảy sinh những vấn đề trong việc cung cấp lương thực, thức ăn, nước uống, vệ sinh môi trường. Sách trình bày một cách tổng hợp có chọn lọc những suy nghĩ, những dẫn liệu mới của nhiều tác giả trong và ngoài nước, trong đó có phần liên hệ đến hoàn cảnh đất nước Việt Nam, hầu nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề "Bảo vệ môi trường"