Bình giảng truyện dân gian (Tuyển chọn và bình giảng) - Hoàng Tiến Tựu (Giáo Dục, 1997)
Sách gồm hai phần chính: *) Trình bày về công việc bình giảng truyện dân gian. *) Tuyển chọn và bình giảng một số truyện dân gian tiêu biểu, đó là những truyện hay được nhiều người yêu thích và tiêu biểu cho các thể loại, các thời kỳ phát triển của truyện dân gian Việt Nam (chủ yếu là truyện dân gian Việt - dân tộc Kinh)