Bình giảng ca dao : - Hoàng, Tiến Tựu (Giáo Dục, 1997)
Nội dung sách gồm hai phần chính: *) Trình bày về công việc bình giảng ca dao, chủ yếu là ca dao trong thời kỳ phong kiến ở Việt Nam (thường được gọi chung là ca dao cổ hay ca dao truyền thống). *) Tuyển chọn và bình giảng những bài ca dao hay, chủ yếu là những bài ca dao hay có trong chương trình môn Văn của các trường phổ thông. Đồng thời la những bài, những câu tiêu biểu cho các thời kỳ lịch sử, các vùng, miền, các loại đề tài và chủ đề quan trọng của ca dao truyền thống. Những bài bìng giảng ca dao được sắp theo ba loại: Những bài hai câu; những bài từ bốn câu đến sáu câu; những bài từ tám câu trở lên