Phương pháp dạy học môn Toán : - Nguyễn, Bá Kim (Giáo Dục, 1997)
Sách giới thiệu về bộ môn phương pháp dạy học môn Toán cùng quá trình dạy học môn Toán. Nội dung chính của quyển sách này là trình bày về nội dung môn Toán và phương pháp dạy học môn Toán cùng các tình huống điển hình trong dạy học môn Toán như: Dạy học khái niệm toán học, dạy học định lý toán học, dạy học quy tắc phương pháp, dạy học giải bài tập toán học. Ngoài ra, sách cũng trìng bày về thiết bị dạy học môn Toán và kế hoạch dạy học