Làng nghề thủ công truyền thống Việt Nam - Bùi Văn Vượng (Văn Hóa Dân Tộc, 1998)
Sách giới thiệu 15 nhóm làng nghề với các làng nghề tiêu biểu trên khắp các miền đất: làng nghề đúc đồng, làng nghề kim hoàn, làng nghề rèn, làng nghề gốm, làng nghề chạm khắc đá, làng nghề dệt....Tất cả được trình bày theo nhiều khía cạnh: lịch sử, kinh tế, văn hóa, nghệ thuật, tư tưởng, kỹ thuật, đặc biệt là bí quyết nghề và thủ pháp nghệ thuật - kỹ thuật của các nghệ nhân