Quang Trung - Hoàng Thúc Trâm (VHTT, 1998)
Sách giới thiệu cuộc đời và sự nghiệp của vị anh hùng áo vải Việt Nam - Quang Trung Nguyễn Huệ - bằng cách khai thác và sử dụng được một khối lượng tư liệu vừa phong phú, vừa mới mẻ, nguồn tư liệu đời Tây Sơn được trình bày hết sức thú vị, như các văn kiện bang giao do Ngô Thì Nhậm, Phan Huy Ich viết, các tư liệu văn thơ trong Ngô gia văn phái...,một số bộ sử đời Thanh Trung Quốc Đại Thanh thực lục, Đông Hoa toàn lục ghi chép nhiều sự kiện có liên can đến quan hệ giữa nhà Thanh và nhà Tây Sơn