Đánh giá các yếu tố tác động đến thực trạng sử dụng đất giai đoạn 2005 - 2015 làm cơ sở điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất nông nghiệp đến năm 2020 huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang : - Võ, Quốc Sử (Trường Đại học Cần Thơ, 2017)
Nghiên cứu nhằm đánh giá thực trạng sản xuất nông nghiệp từ đó tìm ra những nguyên nhân biến động diện tích đất nông nghiệp nhằm làm cơ sở đề xuất phương án sử dụng đất nông nghiệp hiệu quả và khả thi trong tương lai.