Nghiên cứu biến động thành phần loài cá phân bố vùng cửa sông Trần Đề : - Hồng, Thị Hải Yến (Trường Đại học Cần Thơ, 2017)
Xác định thành phần loài, biến động kích cỡ và sự phân bố của các loài cá từ vùng cửa sông đến vùng nước ngọt theo sự thay đổi của các yếu tố môi trường như mật độ mặn, vận tốc dòng chảy, thủy triều. Đánh giá sự phong phú tương đối của các loài có giá trị kinh tế vùng cửu sông.