Chuyển dịch cơ cấu kinh tế - xã hội những rào cản cần tháo gỡ ở các tỉnh miền núi phía Bắc hiện nay : - Lê, Quốc Lý (Lý luận Chính trị, 2016)
Nội dung sách cung cấp các thông tin cơ bản, trung thực về thực trạng những khó khăn và rào cản làm chậm quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế - xã hội ở cá tỉnh miền núi phía Bắc từ 2009 đến này. Từ đó, đưa ra những đánh giá về thành tựu, hạn chế, yếu kém và nguyên nhân của thực trạng, đề xuất những giải pháp kiến nghị tháo gỡ khó khăn nhằm thúc đẩy chuyển dịch các tỉnh miền núi phía Bắc trong quá trình hội nhập quốc tế nói riêng và của cả nước nói chung.