Tối ưu hóa bộ điều khiển PID bằng giải thuật bầy đàn : - Nguyễn, Thanh Cường (Trường Đại học Cần Thơ, 2017)
Nghiên cứu nhằm đề xuất một phương pháp xác định các hệ số tối ưu xung quanh điểm điều hành của bộ điều khiển PID bằng giải thuật bầy đàn. Sử dụng giải thuật tối ưu chính định bộ điều khiển PID để đáp ứng của hệ thống với thời gian đáp ứng nhanh, sai số xác lập và độ vọt lố thấp.