Sinh thái cảnh quan biển vịnh Bắc Bộ, Việt Nam : (Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2016)
Nội dung sách giới thiệu tổng quan về sứa tải môi trường, hệ thống các thủy lực ven bờ Việt Nam và phương pháp nghiên cứu sức tải môi trường, sức tải môi trường một số thủy vực ven bờ. Bảo vệ môi trường và phát triển bền vững các thủy vực ven bờ Việt Nam tiếp cận từ sức tải môi trường.