Truyền kỳ tân phả từ góc nhìn phê bình nữ quyền : - Vũ, Thị Duyên (Trường Đại học Cần Thơ, 2017)
Nghiên cứu nhằm làm rõ hơn những phương diện cơ bản, khái quát về lý thuyết văn học phê bình nữ quyền, làm nổi bật giá trị đề cao ý thức nữ quyền trong tác phẩm Truyền kỳ tân phả của Đoàn Thị Điểm.