Văn hóa tâm linh Nam bộ - Nguyễn Đăng Duy (Nxb. Hà Nội, 1998)
Sách chủ yếu giới thiệu về tâm linh thể hiện trong các tín ngưàng tôn giáo có ở Nam bộ (người Việt): Sự xuất hiện những nét tín ngưàng mới, các đạo, ông đạo...; các tín ngưàng thờ Thần, thờ Mẫu, Phật giáo, Thiên Chúa giáo, Tin lành...Sách cũng giới thiệu văn hóa tâm linh ở các dân tộc ít người (Khmer, Chăm, Hoa...)