Thu thập các tập dữ liệu ảnh từ web bằng phương pháp truy hồi và lọc tự động : - Bùi, Việt Phương (Trường Đại học Cần Thơ, 2017)
Nghiên cứu thực hiện truy hồi ảnh từ dịch vụ Google Web Search theo từ khóa là các chủ đề do người dùng yêu cầu, sau đó thực hiện xếp hạng tập ảnh thu được từ việc kết hợp kết quả xếp hạng thông tin văn bản kèm theo ảnh so với chủ đề và kết quả xếp hạng theo nội dung ảnh để được tập ảnh được xếp hạng các ảnh phù hợp với chủ đề được xếp hạng cao nhất có thể.